09:57 ICT Thứ sáu, 23/02/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Huế 24/7

Từ 1/6, xe máy điện khi lưu thông trên đường phải được cấp biển số

Thứ bảy - 24/05/2014 10:42
Đó là một trong những nội dung mới được quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA vừa được Bộ trưởng Bộ Công an ban hành thay thế cho Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về đăng ký xe.
Đó là một trong những nội dung mới được quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA vừa được Bộ trưởng Bộ Công an ban hành thay thế cho Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về đăng ký xe.


Từ 1/6/2014, xe máy điện thuộc diện phải đăng ký biển số trước khi lưu hành. (Ảnh minh họa: baodautu.vn)

Theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA, nhiều quy định mới được áp dụng đối với đăng ký xe như: ngay khi có quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng xe, chủ xe phải thông báo bằng văn bản (theo mẫu) đến cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký. Mục đích của việc này giúp cho cơ quan chức năng kiểm soát, theo dõi phương tiện. “Trường hợp chủ xe không thông báo thì tiếp tục phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chiếc xe đó đến khi tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe”.

Đối với việc xin xác nhận của chủ sở hữu phương tiện tại cơ quan Công an nơi cư trú để đi đăng ký khi phương tiện bị mất giấy tờ, mua bán qua nhiều đời chủ, Thông tư 15 quy định phải có 2 tờ khai theo mẫu so với quy định trước đó. Chủ phương tiện sẽ giữ một tờ khai, còn cơ quan Công an giữ 1 tờ khai.

Đối với những chủ phương tiện mua bán lại xe, cần đăng ký sang tên đổi chủ chỉ phải mang tờ khai (theo mẫu) đến cơ quan đăng ký để làm thủ tục chứ không phải đến cơ quan Công an để làm lại xác nhận.

Ngoài ra, Thông tư cũng quy định cụ thể về thời hạn cấp đăng ký, biển số xe; trách nhiệm của chủ xe; hồ sơ đăng ký xe; việc đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; việc đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe và cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất…

Theo thuathienhue.gov.vn

Hãy share nếu bạn thấy thích, cám ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 1841

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77782

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3928729

Custom Search

Hotels in Huecity

check out this page for a dependable seller that will give you the acim video you're looking for quickly and easily. | Create a professional website with the free website builder from KixGO | If you are not interested in luggage storage service , then you have already missed a lot. | join us for the best martial arts singapore | For more gotherecheaply consult the experts at gotherecheaply | Secrets