18:43 ICT Chủ nhật, 18/03/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Huế 24/7

EUC hợp tác triển khai Chương trình tiếng Anh theo chuẩn Cambridge vào các trường học tại Huế

Thứ tư - 18/09/2013 08:31
Trong tháng 8 và 9/2013, Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 - Hệ thống đào tạo Anh ngữ Quốc tế EUC đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác đưa chuẩn Cambridge vào các trường học tại Huế.
Trong tháng 8 và 9/2013, Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 - Hệ thống đào tạo Anh ngữ Quốc tế EUC đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác đưa chuẩn Cambridge vào các trường học tại Huế.

Theo đó, bắt đầu từ năm học 2013-2014, Trường Cao đẳng Sư phạm Huế, Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản Huế,... sẽ chính thức triển khai Chương trình tiếng Anh Cambridge vào Khung chương trình dạy học bộ môn tiếng Anh tại nhà trường cho sinh viên, học sinh theo các cấp bậc tương ứng, bao gồm cả khối chuyên và không chuyên.


Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 và CĐSP Thừa Thiên - Huế đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đào tạo. (Nguồn: Khám phá huế)

Chương trình và Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để xây dựng và ban hành Khung trình độ năng lực ngoại ngữ thống nhất toàn quốc nhằm thực hiện mục tiêu chung: “Đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, triển khai chương trình dạy và học ngoại ngữ mới ở các cấp học, trình độ đào tạo, nhằm đến năm 2015 đạt được một bước tiến rõ rệt về trình độ, năng lực sử dụng ngoại ngữ của nguồn nhân lực, nhất là đối với một số lĩnh vực ưu tiên; đến năm 2020 đa số thanh niên Việt Nam tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học có đủ năng lực ngoại ngữ sử dụng độc lập, tự tin trong giao tiếp, học tập, làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ, đa văn hoá; biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.”

Theo đó, khi xây dựng và ban hành khung trình độ năng lực ngoại ngữ thống nhất, Khung trình độ năng lực ngoại ngữ cần xác định rõ yêu cầu về trình độ, năng lực nghe, nói, đọc, viết tương thích với các tiêu chí xác định 6 bậc: A1, A2, B1, B2, C1, C2, do Hiệp hội các tổ chức khảo thí ngoại ngữ châu Âu đã ban hành (viết tắt là KNLNN); trong đó bậc 1 (A1) là bậc thấp nhất và bậc 6 (C2) là bậc cao nhất. Xây dựng và triển khai chương trình mới đào tạo ngoại ngữ bắt buộc ở cấp học phổ thông đạt các bậc trình độ như sau:

- Tốt nghiệp tiểu học đạt trình độ bậc 1 (A1 – tương đương cấp độ Movers của Cambridge) theo KNLNN;

- Tốt nghiệp trung học cơ sở đạt trình độ bậc 2 (A2 – tương đương cấp độ Flyers hoặc KET của Cambridge) theo KNLNN;

- Tốt nghiệp trung học phổ thông đạt trình độ bậc 3 (B1 – tương đương cấp độ PET của Cambridge) theo KNLNN.

Khung Trình độ Năng lực Ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu (CEFR)

Việc đưa chuẩn tiếng Anh Cambridge vào các trường học tại Huế là bước đi có tính tiên quyết và có lộ trình trong chuỗi hoạt động thực hiện nhiệm vụ Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020, kế hoạch 76/UBND-GD của Tỉnh về triển khai kế hoạch dạy học môn ngoại ngữ giai đoạn 2012-2016 và định hướng đến năm 2020 của EUC. Trước đó, Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 - Hệ thống đào tạo Anh ngữ Quốc tế EUC đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TT.Huế, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Huế, Ban giám hiệu các trường học tại Huế tổ chức hội thảo giáo dục giới thiệu về tiếng Anh Cambridge, tập huấn giáo viên cũng như tổ chức các kỳ thi thử, kỳ thi chính thức lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cho học sinh trên địa bàn thành phố Huế. Các lớp tiếng Anh tăng cường thí điểm tại các trường, các câu lạc bộ tiếng Anh dưới sự dẫn dắt của các giáo viên bản ngữ đến từ EUC,... cũng đã triển khai thành công và được học sinh - phụ huynh ủng hộ tích cực...

Khi đưa chuẩn tiếng Anh Cambridge vào các trường học, Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 - EUC sẽ là đại diện chính thức và duy nhất của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambrgide, thuộc Đại học Cambridge – Vương quốc Anh trực tiếp tư vấn về Khung Năng lực Ngôn ngữ Châu Âu (CEFR), tập huấn giảng viên-giáo viên về phương pháp giảng dạy theo định hướng chuẩn Cambridge, kỹ năng cơ bản trong việc xây dựng đề thi các cấp độ theo chuẩn Cambridge cũng như hỗ trợ các chương trình tập huấn khác liên quan đến chương trình thi của Cambridge,… Trung tâm EUC cũng đã hỗ trợ một lực lượng giáo viên tiếng Anh bản ngữ đến từ các nước nói tiếng Anh có chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ tốt để giảng dạy theo chương trình Cambridge tại các trường hợp tác.

Về phía các trường Cao đẳng Sư phạm Huế, Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản Huế,... là những trường đi đầu trong việc đưa chuẩn tiếng Anh Cambridge vào hoạt động đổi mới chất lượng dạy học tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra; đã thể hiện sự nhạy bén, quyết đoán của Ban Giám hiệu nhà trường, đồng thời mở ra những cơ hội lớn cho sinh viên-học sinh được tiếp cận với tiếng Anh chuẩn quốc tế ngay tại trường học. Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Huế khi ra trường ngoài tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng còn đạt được các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge được quốc tế công nhận và có thời hạn vĩnh viễn, là tấm vé thông hành có giá trị để hội nhập và khởi nghiệp. Học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế sẽ được phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh, hướng đến việc chú trọng rèn luyện khả năng giao tiếp lưu loát bằng Anh ngữ, giúp các em tự tin hội nhập vào nền giáo dục thế giới với các Chứng chỉ quốc tế của Đại học Cambridge. Học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản Huế sẽ được xây dựng một nền tảng tiếng Anh vững chắc bắt nguồn từ niềm đam mê và yêu thích tiếng Anh của các em, để giúp các em học tốt chương trình tiếng Anh tại trường và đạt được kết quả cao trong kỳ thi lấy Chứng chỉ quốc tế dành cho Thiếu nhi của Đại học Cambridge, tạo nền tảng học thuật cho giáo dục trung học và đại học.

Theo EUC

Hãy share nếu bạn thấy thích, cám ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 3400

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61841

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4005047

Custom Search

Hotels in Huecity

check out this page for a dependable seller that will give you the acim video you're looking for quickly and easily. | Create a professional website with the free website builder from KixGO | If you are not interested in luggage storage service , then you have already missed a lot. | join us for the best martial arts singapore | For more gotherecheaply consult the experts at gotherecheaply | Secrets