09:43 ICT Thứ sáu, 23/02/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Tin trong nước » Văn hóa

Thực hiện Phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” tại Thừa Thiên Huế

Thứ hai - 24/12/2012 07:57
Cùng với cả nước, công tác vệ sinh nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm qua luôn được quan tâm thực hiện.

Hiện nay, tỷ lệ các hộ dân sử dụng nước sạch do các trạm cấp nước cung cấp và từ các giếng khoan ngày càng nhiều; tỷ lệ các công trình vệ sinh gia đình ngày càng được đầu tư, nâng cấp. Công tác thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm, các cơ sở ăn uống nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng được thực hiện thường xuyên nên ít có trường hợp ngộ độc thực phẩm trong nhiều năm liền. Hoạt động kiểm tra, đo đạc môi trường lao động, cải thiện điều kiện vệ sinh lao động và khám sức khỏe định kỳ cho người lao động được quan tâm và thực hiện thường xuyên. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tiếp tục được duy trì, hệ thống cơ sở vật chất y tế địa phương ngày càng hoàn thiện, đáp ứng được công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Đặc biệt, hằng năm, các đơn vị, ban, ngành liên tục tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị như: thu dọn rác thải trên sông Hương, khơi thông, vớt bèo trên các dòng sông, vệ sinh sạch đẹp đường làng, ngõ xóm, nơi ở vùng dân cư; tổ chức các chiến dịch phòng, chống các dịch bệnh…, qua đó đã tác động tích cực đến việc khống chế dịch bệnh, không để lây lan trên diện rộng, góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo sức khỏe cho nhân dân trong toàn tỉnh.

Thực hiện Phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” tại Thừa Thiên Huế 1

Đoàn viên thanh niên xã Thủy Thanh, Hương Thủy,  Thừa Thiên Huế thường xuyên ra quân làm sạch vệ sinh trên đoạn sông Như Ý.

Tuy nhiên, chúng ta đang đối mặt với tình trạng môi trường sống ở nhiều nơi bị ô nhiễm trầm trọng do quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa, toàn cầu hóa. Sự gia tăng dân số và biến đổi khí hậu toàn cầu đang đặt ra nhiều khó khăn, thách thức mới trong lĩnh vực vệ sinh, môi trường. Các hành vi vệ sinh cá nhân có lợi cho sức khỏe chưa được thực hiện đồng bộ và thường xuyên. Một số dịch bệnh chưa được khống chế, đang có xu hướng bùng phát trở lại đã và đang tác động trực tiếp đến đời sống, sức khỏe cộng đồng dân cư.

Để thực hiện hiệu quả Phong trào Vệ sinh yêu nước và nâng cao sức khỏe nhân dân theo lời kêu gọi của Bác một cách bền vững và thực hiện Quyết định 70/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân”, trước hết, cần phải coi việc thực hiện Phong trào này là trách nhiệm và việc làm thường xuyên của tất cả các cấp, các ngành, mỗi đơn vị, mỗi người dân. Vì vậy, cần được sự quan tâm, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và sự hưởng ứng thực hiện của mọi người dân trên phạm vi toàn tỉnh nhằm thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp. Tiếp đến, các cấp, các ngành cần tiếp tục triển khai tốt phong trào, có hình thức lồng ghép với các chương trình, phong trào khác để triển khai như: Chương trình mục tiêu Quốc gia “Xây dựng nông thôn mới”, Chương trình mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”… trên địa bàn dân cư. Thêm nữa, triển khai các hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về các vấn đề như: vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh trong lao động, vận động người dân, đặc biệt khu vực nông thôn xây dựng các công trình vệ sinh gia đình, thực hiện các hành vi vệ sinh có lợi như: không vứt rác bừa bãi, phân loại rác thải sinh hoạt, hạn chế sử dụng túi nilông, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng ba công trình vệ sinh, rửa tay với xà phòng… Ngoài ra, cần có kế hoạch giải quyết dứt điểm những vấn đề nóng về môi trường tại các làng nghề, khu công nghiệp ảnh hưởng đến môi trường...

Theo Phan Công

Nguồn: suckhoedoisong.vn

     
 
Hãy share nếu bạn thấy thích, cám ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 1744

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77685

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3928632

Custom Search

Hotels in Huecity

check out this page for a dependable seller that will give you the acim video you're looking for quickly and easily. | Create a professional website with the free website builder from KixGO | If you are not interested in luggage storage service , then you have already missed a lot. | join us for the best martial arts singapore | For more gotherecheaply consult the experts at gotherecheaply | Secrets