16:33 ICT Chủ nhật, 18/03/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Người Huế xa quê » Thành công

35 TUỔI MÀ CÒN NGHÈO, ĐẤY LÀ TẠI BẠN!

Thứ sáu - 31/10/2014 10:40
35 TUỔI MÀ CÒN NGHÈO, ĐẤY LÀ TẠI BẠN! Trong một buổi diễn thuyết trước công chúng tại Trung Quốc vào hồi tháng tư vừa qua, tỉ phú Alibaba, Jack Ma đã khảng khái nói: “Bạn nghèo vì bạn không có tham vọng. 35 tuổi mà còn nghèo thì đấy là tại bạn!”

35 TUỔI MÀ CÒN NGHÈO, ĐẤY LÀ TẠI BẠN!

Trong một buổi diễn thuyết trước công chúng tại Trung Quốc vào hồi tháng tư vừa qua, tỉ phú Alibaba, Jack Ma đã khảng khái nói: “Bạn nghèo vì bạn không có tham vọng. 35 tuổi mà còn nghèo thì đấy là tại bạn!”
… Và đây là phần đầu câu chuyện khởi nghiệp của Jack Ma
“Trước khi thành lập Alibaba, tôi đã mời 24 người bạn tới nhà bàn bạc cơ hội làm ăn mới. Sau hai tiếng đồng hồ nghe tôi trình bày, họ vẫn tỏ ra phân vân. Cuối cùng, 23 người khuyên tôi từ bỏ ý định vì nhiều lý do. Ví dụ như “Anh có biết gì về mạng mẽo đâu, mà quan trọng nhất là lấy đâu ra vốn”.

1

Chỉ duy nhất một anh bạn làm ở ngân hàng nói rằng: “Nếu cậu muốn làm thì cứ làm đi. Nếu như mọi chuyện không như ý thì cậu vẫn có thể quay về nghề cũ mà”. Sau một đêm dài trăn trở, sáng hôm sau tôi quyết định bắt tay vào làm, cho dù trước đó tất cả 24 người đều phản đối đi chăng nữa.

Hồi mới bắt đầu gây dựng Alibaba, gia đình, bạn bè tôi cũng lao vào ngăn cản. Nghĩ lại, tôi nhận thấy động lực lớn nhất hồi đó không phải là sự tự tin của mình đối với Internet hay tiềm năng của nó, mà là điều này: “Làm gì cũng vậy, dù thất bại hay thành công thì chính những trải nghiệm, kinh nghiệm bạn có được cũng là một dạng thành công rồi”. Bạn hãy làm đi làm lại không ngừng, nếu không được, bạn vẫn có thể quay trở lại với công việc trước đây cơ mà!

5

Và đây là những điều Jack Ma tâm đắc trên hành trình đạt được thành công như ngày hôm nay

4 lý do con người thua cuộc và thất bại:

- Không nhìn thấy cơ hội

- Xem nhẹ cơ hội

- Thiếu hiểu biết

- Hành động chậm

3

4 câu hỏi chính yếu mà thế hệ trẻ nên tự hỏi:

- Thất bại là gì? Bỏ cuộc là sự thất bại lớn nhất.

- Ứng biến là gì? Chỉ khi bạn trải qua những gian khó cùng cực, những thất vọng vô bờ bến, khi đấy bạn mới hiểu cái gọi là ứng biến.

- Nghĩa vụ của bạn là gì: Là cần cù, chăm chỉ, và tham vọng hơn tất cả.

- Chỉ những đứa ngốc mới thích dùng miệng để thể hiện. Người đàn ông thông minh sẽ sử dụng trí não, và người uyên bác sẽ thể hiện bằng trái tim của anh ấy.

5 quan điểm của Jack Ma về sự cạnh tranh và tranh đấu lẫn nhau:

- Những người cạnh tranh gay gắt lẫn nhau là những người ngốc nghếch.

-  Nếu bạn xem mọi người là kẻ thù, thì những người xung quanh bạn sẽ trở thành kẻ thù của bạn

- Khi bạn cạnh tranh bình đẳng với những đối thủ khác, đừng để xuất hiện sự ghen tức. Sự ghen tức nhỏ nhoi sẽ chỉ làm hại bạn về sau.

- Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua, chúng ta có thể chơi lại một nước cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau.

-  Một người làm kinh doanh hay một doanh nhân chân chính sẽ không có kẻ thù. Chỉ khi anh ta hiểu được điều này, anh ta mới nhận ra cơ hội luôn luôn rộng mở với tất cả mọi người.


Hãy share nếu bạn thấy thích, cám ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

 

Thành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 2977

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61418

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4004624

Custom Search

Hotels in Huecity

check out this page for a dependable seller that will give you the acim video you're looking for quickly and easily. | Create a professional website with the free website builder from KixGO | If you are not interested in luggage storage service , then you have already missed a lot. | join us for the best martial arts singapore | For more gotherecheaply consult the experts at gotherecheaply | Secrets