21:06 ICT Chủ nhật, 21/01/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Người Huế xa quê » Tâm sự

Giữ nếp áo dài

Giữ nếp áo dài

Cho tới bây giờ, sau nhiều năm định cư ở Đức, tôi vẫn chọn màu áo tím để mặc như tôi vẫn chọn thời con gái. Trong màu áo, tôi rèn mình thuần thục hơn, nhũn nhặn hơn.

Đâu rồi tiếng dạ, thưa?

Đâu rồi tiếng dạ, thưa?

Về xứ Huế có hai câu thơ nổi tiếng: Dạ thưa xứ Huế bây giờ/ Vẫn còn núi Ngự bên bờ sông Hương. Nhiều chàng trai xứ Bắc thú nhận, nghe con gái Huế, con gái Nam "dạ thưa" họ chết lịm vì thích.

Xa Huế để lại tìm về với Huế…

Xa Huế để lại tìm về với Huế…

Khi chưa đặt chân đến Huế, tôi không sao tưởng tượng được một cố đô sẽ như thế nào giữa thời hiện đại. Nhìn cuộc sống sôi động không ngừng nghỉ ở thủ đô, tôi chợt đem lòng lo lắng cho thành phố nhỏ dường như chỉ xuất hiện trong thơ trong nhạc.

Sống ở Huế

Sống ở Huế

Người không yêu nét cổ kính sẽ nói Huế buồn. Nhưng nếu lắng lại cảm xúc để cảm nhận về Huế mới thấy cảnh sắc và con người cố đô đáng nhớ biết chừng nào.

Rong chơi Sài Gòn nhớ Cơm Hến xứ Huế

Rong chơi Sài Gòn nhớ Cơm Hến xứ Huế

Trời Sài Gòn chiều nay nóng, ở nhà bức bí quá, nên mình đành xách xe vi vu phố. Đi ngang một quán café nhỏ ở quận 3, thì tình cờ nghe giọng Khánh Ly ca bài “ dấu chân địa đàng.” – “ Ngàn mây xám chiều nay về đây treo lững lờ. Và tiếng hát về ru mình trong giấc ngủ vừa.”

Thương lắm dòng sông!

Thương lắm dòng sông!

(TTH) - Tôi đã ở Huế gần mười năm. Huế như là quê hương thứ hai của mình và may mắn được sống ngay cạnh con sông mang cái tên thật đẹp: Như Ý. Con sông này vốn là một nhánh của sông Hương thơ mộng, bị Đập Đá chia đôi.

Huế và anh

Anh trở về nhà sau một ngày mệt mỏi, sự trống rỗng bao trùm quanh anh. Sài Gòn đã vào mùa mưa, những cơn mưa chiều không những xua bớt ngột ngạt của một ngày nóng mà còn làm anh vơi bớt nỗi nhớ nhà, nhớ Huế và nhớ em. Đêm nay nỗi buồn dường như vây trọn lấy anh, anh không còn thấy một niềm vui nào ở quanh đây cả. Anh ngồi nghe lại những bản nhạc Huế mà anh đã nghe nhiều lần, mỗi lần nghe anh lại thấy mình rơi trong những cảm xúc khác nhau. Tiếng hát Như Quỳnh đưa anh về với Huế của những ngày xưa, anh nhớ da diết.

Nơi đó… khi tình yêu bắt đầu

Nơi đó… khi tình yêu bắt đầu

Nơi đó ..khi tình yêu bắt đầu Anh với em hẹn hò mãi không thôi


Các tin khác

 

Thành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 38

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 2861

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76113

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3818426

Custom Search

Hotels in Huecity

check out this page for a dependable seller that will give you the acim video you're looking for quickly and easily. | Create a professional website with the free website builder from KixGO | If you are not interested in luggage storage service , then you have already missed a lot. | join us for the best martial arts singapore | For more gotherecheaply consult the experts at gotherecheaply | Secrets