Nữ sinh nghèo bất ngờ gặp tai nạn cần sự giúp đỡ
Nữ sinh viên Nguyễn Thị Nga đang cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế

Nguyễn Thị Nga (23 tuổi, trú tại thôn 1, xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh TT Huế) hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Sư phạm Huế (TP Huế).

Ông Nguyễn Khể (56 tuổi, cha ruột của Nga) cho biết con gái mình gặp nạn vào khoảng 22h tối 8/10 trên địa bàn xã Vinh Thái (huyện Phú Vang, cách nhà khoảng 7 km) khi đang đi xe máy từ TP Huế về nhà. Vụ tai nạn khiến cả Nga và xe máy đều rơi xuống mương nước bên đường, nhưng do Nga vẫn trong cơn “thập tử nhất sinh” nên hiện gia đình vẫn chưa rõ nguyên nhân, hay người điều khiển phương tiện gây tai nạn với con gái mình.

Đến gần 0h cùng ngày, một số người dân địa phương đi soi ếch phát hiện Nga nằm bất động bên bờ ruộng đã gọi điện báo cho gia đình và công an xã. Lập tức, Nga được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu trong tình trạng hôn mê.

Sau khi được phẫu thuật, hiện Nga đã được chuyển xuống Phòng hồi sức sau mổ (Khoa gây mê hồi sức A, tầng 5, Bệnh viện Trung ương Huế. Ông Khể cho biết các bác sĩ chẩn đoán Nga bị chấn thương sọ não và chấn thương cột sống.

Ông Khể cho biết vợ chồng ông có 7 đứa con và Nga là con thứ tư. Ba chị gái của Nga đều đi lấy chồng xa, 3 đứa em của Nga đều còn nhỏ. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ chồng ông Khể và bà Đào Thị Huế (49 tuổi) phải vào tận Sài Gòn mưu sinh kiếm sống bằng nghề phụ hồ, bán vé số dạo.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Nga luôn biết vượt khó để vươn lên trong học tập và lo cho gia đình. Từ nhà lên Trường Đại học Sư phạm Huế rất xa, hàng ngày sau khi chạy xe máy vượt 30 km đến trường học tập Nga lại chạy xe máy trở về nhà để chăm sóc 3 đứa em nhỏ.

Nữ sinh nghèo bất ngờ gặp tai nạn cần sự giúp đỡ
 

Được biết, mẹ của Nga cũng đang nằm viện. Nghe tin con gái gặp nạn, bà cố gắng đi xe đò từ TP HCM ra Huế để chăm con gái.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được cơ quan chức năng điều tra. Trong khi đó, chi phí điều trị cho Nga sau gần 10 ngày đã lên đến 70-80 triệu đồng. Các khoản vay mượn từ người thân và số tiền hỗ trợ giúp đỡ của xóm giềng, bạn bè cùng lớp với Nga cũng đã cạn kiệt, chị ruột Nga đành bán đi mảnh đất tích cóp lâu nay để lo chi phí điều trị cho cô em – vốn là niềm hy vọng trong gia đình và mong nhận được sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm để giúp Nga có thêm chi phí điều trị.

Trước hoàn cảnh bi đát của gia đình Nga, bạn Hồ Thị Mỹ Ngọc, hiện là Bí thư lớp Giáo dục mầm non 4B mà Nga đang học tại Trường Đại học Sư phạm Huế đã viết Thư ngỏ với mong muốn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm cứu giúp Nga vượt qua cơn nguy kịch để sớm trở lại trường học tập.

Mọi sự giúp đỡ cho nữ sinh Nguyễn Thị Nga xin liên hệ qua số điện thoại 01696050726 (ông Nguyễn Khể, cha của Nga) hoặc theo địa chỉ ông Nguyễn Khể ở thôn 1, xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Hoặc liên lạc qua số điện thoại 01653315318 của bạn Hồ Thị Mỹ Ngọc.