13:12 ICT Thứ năm, 22/03/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Huế 24/7 » Kinh tế

Hải quan Thừa Thiên- Huế tập huấn về VNACCS/VCIS

Thứ bảy - 01/06/2013 09:10
Vừa qua, Hải quan Thừa Thiên- Huế mở lớp tập huấn về quy trình nghiệp vụ sử dụng Hệ thống VNACCS/VCIS cho toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị.
Vừa qua, Hải quan Thừa Thiên- Huế mở lớp tập huấn về quy trình nghiệp vụ sử dụng Hệ thống VNACCS/VCIS cho toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị.

Cán bộ, công chức Hải quan TT-Huế tham gia lớp tập huấn. (Ảnh: huecustoms.gov.vn)

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị kiến thức cơ bản giúp cho cán bộ, công chức nắm bắt được quy trình nghiệp vụ của hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS, giới thiệu tổng quan về hệ thống VNACCS/VCIS, quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, quy trình quản lý rủi ro, các nghiệp vụ của hệ thống VCIS, giới thiệu về cách sử dụng hệ thống MHS… Đợt tập huấn nằm trong lộ trình triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS của ngành Hải quan nói chung và Cục Hải quan Thừa Thiên - Huế nói riêng.

Theo kế hoạch, Hệ thống sẽ chính thức vận hành vào đầu năm 2014. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2013 của Dự án là đẩy mạnh công tác đào tạo cho người sử dụng Hệ thống và việc đào tạo cán bộ, công chức nắm bắt tổng quan về Hệ thống sẽ quyết định đến khả năng làm chủ Hệ thống của Hải quan Việt Nam trong tương lai.

Chương trình thông quan điện tử này có ý nghĩa rất lớn trong việc thay đổi cơ bản phương thức quản lý từ thủ công sang ứng dụng các phần mềm điện tử, đây cũng là mục tiêu hiện đại hóa của ngành Hải quan để nâng cao hiệu quả quản lý và tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu và xuất nhập cảnh cho các doanh nghiệp.

VNACCS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh "Vietnam Automated Cargo And Port Consolidated System", là 1 hệ thống thông quan hàng hóa tự động mới của Hải quan Việt nam. 

VCIS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh " Vietnam Customs Intelligence Information System", là 1 hệ thống thông tin tình báo Hải quan phục vụ cho công tác quản lý rủi ro và giám sát nghiệp vụ của Hải quan Việt Nam.

VNACCS/VCIS hợp thành 1 hệ thống hải quan điện tử hoàn chỉnh và hiện đại. Dự án VNACCS/VCIS được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản, phát triển dựa trên hệ thống NACCS (Nippon Automated Cargo And Port Consolidated System) của Hải quan Nhật Bản, được coi là 1 trong những hệ thống CNTT Hải quan tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Kim Lan

Hãy share nếu bạn thấy thích, cám ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 2073

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74786

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4017992

Custom Search

Hotels in Huecity

check out this page for a dependable seller that will give you the acim video you're looking for quickly and easily. | Create a professional website with the free website builder from KixGO | If you are not interested in luggage storage service , then you have already missed a lot. | join us for the best martial arts singapore | For more gotherecheaply consult the experts at gotherecheaply | Secrets