09:18 ICT Thứ hai, 22/01/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch Huế

Xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh cho địa điểm Đàn Âm hồn

Thứ tư - 04/12/2013 12:10
Địa điểm Đàn Âm hồn vừa được UBND tỉnh TT-Huế ban hành Quyết định xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.
Địa điểm Đàn Âm hồn vừa được UBND tỉnh TT-Huế ban hành Quyết định xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.


Hàng năm cứ vào dịp 23/5 Âm lịch...(Ảnh: HG-NetCodo)

Đàn Âm hồn tọa lạc tại số 73 đường Ông Ích Khiêm, phường Thuận Hòa, thành phố Huế; là một trong ba công trình phục vụ tế lễ do nhà Nguyễn lập ra gồm: Đàn Nam Giao để tế Trời, Đàn Xã Tắc để tế Đất và Đàn Âm hồn để tế vong hồn những người hy sinh vì nước trong ngày Kinh đô thất thủ 23/5 Ất Dậu -1885.

Đàn Âm hồn nằm trên khu đất rộng khoảng 1.400 m2, sát Cửa Nhà Đồ (cửa chính Nam), chỉ cách Cung Diên Thọ, Hiển Lâm Các khoảng 100 m. Qua các tư liệu lịch sử, có thể khẳng định Đàn Âm hồn vừa mang tính "Quốc Đàn" vừa mang tính "Dân Đàn" và là đài tưởng niệm chống thực dân Pháp đầu tiên ở Việt Nam.


...người dân của bốn phương Nội thành tưởng nhớ vong hồn những người hy sinh vì nước trong ngày Kinh đô thất thủ. (Ảnh: HG-NetCodo)

Hàng năm cứ vào dịp 23/5 Âm lịch, người dân Thành phố Huế, nhất là người dân của bốn phường Nội thành đều tổ chức các lễ cúng rất trang trọng ở các tuyến đường để tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong sự kiện Kinh đô thất thủ.

Việc xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đối với Địa điểm Đàn Âm hồn đáp ứng nguyện vọng của nhân dân cũng như thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác gìn giữ, phát huy những giá trị lịch sử văn hóa. Qua đó, giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

HG

Hãy share nếu bạn thấy thích, cám ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 1874

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78922

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3821235

Custom Search

Hotels in Huecity

check out this page for a dependable seller that will give you the acim video you're looking for quickly and easily. | Create a professional website with the free website builder from KixGO | If you are not interested in luggage storage service , then you have already missed a lot. | join us for the best martial arts singapore | For more gotherecheaply consult the experts at gotherecheaply | Secrets