13:10 ICT Thứ năm, 22/03/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Vẻ đẹp Huế » Con người

Người tốt việc tốt: Thầy hiệu trưởng của vùng núi Hương Trà

Thứ sáu - 23/11/2012 19:54
Những ai có mặt ở xã miền núi Bình Điền của huyện Hương Trà nay là thị xã Hương Trà từ những năm 1979-1980 đến nay, đều biết đến thầy giáo Nguyễn Xuân Thụ. Vậy là thầy Thụ đã gắn bó với ngành giáo dục Hương Trà, với vúng núi phía Tây thành phố Huế đến nay đã 33 năm. Riêng tôi một lần cách đây gần 10 năm đã có dịp tiếp xúc với thầy tại trường phổ thông cơ sở Bình Điền.

Thầy Thụ sinh năm 1958, tại vùng quê Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, tốt nghiệp cấp 3 phổ thông năm 1976 thầy được tuyển vào khoa văn trường sư phạm Quảng Bình hệ 10+3, tỉnh Bình Trị Thiên. Ra trường tháng 9 năm 1979, thầy được Sở GD&ĐT tỉnh Bình Trị Thiên điều về nhận công tác tại trường phổ thông cơ sở Bình Điền, T-T-Huế. Đến năm 1990, Bình Điền được sát nhập về huyện Hương Trà. Sau 3 năm làm giáo viên ở trường thầy được chọn đi học lớp quản lý tại trường cán bộ quản lý của sở giáo dục Bình Trị Thiên đến tháng 10/1983, thầy trở về và được bổ nhiệm làmHhiệu trưởng Trường phổ thông cơ sở Bình Điền. Đây là giai đoạn mà cả đất nước tập trung cho giải quyết hậu quả chiến tranh, kiến thiết lại đất nước. Trường lại ở miền núi, nhân dân trong vùng chủ yếu là từ miền xuôi đi xây dựng kinh tế mới với sức trẻ đầy nghị lực, thầy Thụ thường xuyên động viên cán bộ giáo viên vượt quá khó khăn, chung sức xây dựng nhà trường và cố gắng hết sức mình đảm bảo dạy và học, duy trì số lượng học sinh hàng nằm và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

Ban đầu nhiều giáo viên được điều động về đây do đường giao thông khó khăn, thiếu thứ nhiều thứ nên không an tâm công tác. Thầy Thụ đã động viên và tập hợp được sức mạnh tập thể. Thầy cũng cùng với giáo viên vào rừng chặt cây, cắt tranh về làm nhà bếp cho giáo viên, làm nhà thư viện cho trường. Từ đó , nhiều giáo viên đã ở lại trường và chất lượng dạy học ngày càng ổn định. Thầy Thụ cũng ở khu tập thể cùng giáo viên mãi đến năm 1984 mới xây dựng gia đình. Vợ thầy cũng là giáo viên dạy văn cũng quê Quảng Bình.

Sau 10 năm ở tập thể, năm 1989 , được xã cấp cho một thửa đất , thầy mới làm được căn nhà gỗ lợp tranh để ở riêng. Năm 1998, nhu cầu học tập ở cấp cao hơn đòi hỏi trường phải thành lập  lớp nhô , đó là một lớp 10 thu nhận các em ở 5 xã vùng núi Hương Trà vào học với số lượng gần 50 em.

Đến năm học 2001 – 2002 , trường được mở thêm hệ cấp III và được đổi tên Trường THPT Bình Điền. Đầu năm 2011, UBND tỉnh TT Huế đồng ý tách trường và thành lập trường THPT Bình Điền chỉ dành riêng cho 3 khổi học 10 – 11 và 12, Thầy Thụ được điều động sang làm hiệu trưởng của trường với cán bộ, giáo viên trong đó có 32 giáo viên đứng lớp.

Năm học đầu tiên 2011 – 2012, do mới xây dựng giai đoạn 1 nên thầy Thụ và nhà trường lại phải đối diện với nhiều khó khăn nhưng với trọng trách là một hiệu trưởng, một bí thư chi bộ thầy đã lãnh đạo tập thể giáo viên vượt qua khó khăn đạt được thành tích đáng ghi nhận. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99%, 34 em thi đỗ đại học, cao đẳng xếp thứ 28 toàn tỉnh về số học sinh thi đỗ đại học. Có 5 giáo viên đạt giải cấp tỉnh.

30 năm làm hiệu trưởng,  thầy luôn là người đảng viên gương mẫu và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thị xã Hương Trà nói chung, 5 xã miền núi nói riêng. Nhiều năm liền là CSTĐ cấp cơ sở, 1 năm đạt CSTĐ cấp tỉnh, thầy Nguyễn Xuân Thụ xứng đáng với tên gọi trìu mến “thầy hiệu trưởng của vùng núi Hương Trà”.

 

Tác giả bài viết: Bài, ảnh:Xuân Trường - TRT.com.vn

Hãy share nếu bạn thấy thích, cám ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 2065

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74778

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4017984

Custom Search

Hotels in Huecity

check out this page for a dependable seller that will give you the acim video you're looking for quickly and easily. | Create a professional website with the free website builder from KixGO | If you are not interested in luggage storage service , then you have already missed a lot. | join us for the best martial arts singapore | For more gotherecheaply consult the experts at gotherecheaply | Secrets