08:59 ICT Thứ hai, 22/01/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Huế 24/7 » Chính trị

Vụ “Giám đốc Sở NN&PTNT quá lộng hành”: Sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Thứ sáu - 16/11/2012 10:59
Báo CATP ngày 8-10-2012 đăng bài “Giám đốc Sở NN&PTNT quá lộng hành”, phản ánh ông Hồ Đăng Vang – giám đốc (GĐ) Sở NN&PTNT Thừa Thiên – Huế gây thất thoát ngân sách hơn 10 tỷ đồng. Thanh tra còn phát hiện sai phạm ở 23 đơn vị thuộc sở và các sở liên quan. Không chỉ vậy, Sở NN&PTNT cùng Sở Tài chính đã tự ý bán 30 tấn lúa giống của Chính phủ cấp cho người dân.

Vụ “Giám đốc Sở NN&PTNT quá lộng hành”: Sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Quá nhiều sai phạm tại Sở NN&PTNT

 

“Rờ” đâu sai đó!

Thanh tra tỉnh Thừa Thiên – Huế đã kết luận Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Sở Tài chính không tham mưu cho UBND tỉnh phương án khai thác gỗ, xây dựng đơn giá rừng cụ thể để thống nhất trong toàn tỉnh. Sở NN&PTNT chỉ phê duyệt hồ sơ thiết kế, không tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các quyết định khai thác rừng trồng. Sở NN&PTNT và Sở Nội vụ quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực còn chồng chéo, trùng lặp với chức năng, nhiệm vụ của một số đơn vị khác như chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, chương trình 135, xóa đói giảm nghèo… Sở NN&PTNT chi khen thưởng sai hơn 71 triệu đồng. Việc xây dựng Khu ứng dụng phát triển giống lợn ngoại tại xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) làm thất thoát của Nhà nước hơn 70 triệu đồng. Trách nhiệm thuộc về Công ty cổ phần Giống cây trồng vật nuôi Thừa Thiên – Huế (gọi tắt là Cty Giống).

Vụ “Giám đốc Sở NN&PTNT quá lộng hành”: Sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Ông Hồ Đăng Vang, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên – Huế

Ông Hồ Đăng Vang cùng phó giám đốc phụ trách, Trưởng phòng Tài chính kế hoạch, cán bộ thẩm định của Sở NN&PTNT gây thất thoát hơn 10 tỷ đồng ngân sách nhà nước với các thủ đoạn như “đấu chui bán lén”, câu kết thao túng việc khai thác rừng, mua rẻ bán đắt. Ở Sở NN&PTNT và 23 đơn vị thuộc sở, thanh tra kết luận đều có sai phạm của tập thể và các cá nhân, ông Vang trực tiếp hoặc gián tiếp chịu trách nhiệm.

Giám đốc Sở NN&PTNT chỉ đạo, can thiệp cấp dưới cho Xí nghiệp (XN) Tấn Lộc (phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) khai thác nhiều diện tích rừng gây thất thoát tài sản Nhà nước, can thiệp để XN Tấn Lộc được mượn tiền ngân sách là việc làm tùy tiện, không minh bạch, tạo dư luận xấu.

Sai phạm tại Sở NN&PTNT và riêng ông Vang mang tính hệ thống, xảy ra trong thời gian dài và có trách nhiệm của nhiều sở, ban ngành. Một cá nhân ông Vang không thể “che cả bầu trời”. Ông giám đốc sở này đã quá lộng hành, có dấu hiệu tham nhũng trong thời gian dài. Năm 2011, ngành thanh tra cũng đã làm việc nhưng lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng quá yếu kém trong quản lý, thiếu kiểm tra, sâu sát hay là cố tình không biết? Người dân đang rất mong kết quả xử lý nghiêm minh như ông Lê Trường Lưu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã khẳng định: “Ai sai sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật chứ không bao che”.

Bán 30 tấn lúa Chính phủ giúp dân

Cuối năm 2007, Bộ NN&PTNT cấp cho Thừa Thiên – Huế 50 tấn hạt giống lúa từ nguồn Dự trữ quốc gia để giúp nông dân khôi phục sản xuất, khắc phục hậu quả cơn bão số 5 và lũ lụt. Công văn của Bộ NN&PTNT ghi rõ “xuất không thu tiền”. UBND tỉnh ủy quyền cho Sở NN&PTNT tiếp nhận, quản lý, phân bổ sử dụng 50 tấn lúa giống nói trên, cấp không thu tiền 20 tấn lúa giống cho các hợp tác xã nông nghiệp, 30 tấn còn lại dự trữ để làm nguồn giống dự phòng cho vụ Đông Xuân năm 2007 – 2008. Tuy nhiên, Sở NN&PTNT và Sở Tài chính tự ý cho Cty Giống bán 30 tấn lúa giống với giá 5.900 đồng/kg, số tiền 177 triệu đồng. Điều này không đúng với chủ trương của Trung ương và sự chỉ đạo của UBND tỉnh nên trách nhiệm thuộc về Sở NN&PTNT và Sở Tài chính.

Ngoài ra, các vụ Đông Xuân 2008 – 2009 và 2009 – 2010, Sở NN&PTNT hợp đồng với Cty Giống dự trữ 100 tấn lúa giống để khắc phục thiên tai. Hết thời gian dự trữ, số thóc giống trên được đề nghị chuyển sang làm thóc gạo. Sở NN&PTNT bù hơn 800 triệu đồng tiền chênh lệch giữa giá thóc giống và giá thóc gạo. Trong khi đó, vụ Đông Xuân 2008 – 2009, UBND huyện Phong Điền đã xin hỗ trợ 10 tấn lúa giống để cấp cho các đơn vị có diện tích lúa đã gieo mạ, gieo sạ bị thiệt hại nhưng Sở NN&PTNT không có công văn trả lời và cũng không giải quyết xuất lúa dự trữ cho huyện Phong Điền.

Thanh tra tỉnh kiến nghị UBND tỉnh kiểm điểm, xử lý kỷ luật Giám đốc Sở NN&PTNT và các cán bộ liên quan. Đồng thời, kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo và các cá nhân của Sở Tài chính liên quan đến những sai phạm trong công tác quản lý và sử dụng tài sản Nhà nước tại Sở NN&PTNT; kiểm điểm các cá nhân tham gia đoàn kiểm tra liên ngành vào năm 2010 về xác định nguyên nhân mất sản lượng gỗ không đúng thực tế, không tham mưu cho UBND tỉnh xử lý sai phạm tại Ban quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) A Lưới.

Thanh tra cũng kiến nghị xử lý hình sự những sai phạm trong thiết kế, thẩm định, phê duyệt dự toán, khai thác rừng trồng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, gây thất thoát tài sản Nhà nước của một số cá nhân thuộc Sở NN&PTNT, Ban QLRPH A Lưới. Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản Nhà nước của ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc XN Tấn Lộc, với sự giúp sức của một số cán bộ đã được Thanh tra tỉnh đang tiến hành chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Hoàng Quân – www.congan.com.vn

Hãy share nếu bạn thấy thích, cám ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phong điền - 19/11/2012 11:56
buồn cho nông dân TT Huế thật, lũ lụt, thiêt hại giống, chính phủ hỗ trợ lại bị "bọn chuột" ăn hết mất rồi. Tội đáng chém thật.
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 1772

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78820

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3821133

Custom Search

Hotels in Huecity

check out this page for a dependable seller that will give you the acim video you're looking for quickly and easily. | Create a professional website with the free website builder from KixGO | If you are not interested in luggage storage service , then you have already missed a lot. | join us for the best martial arts singapore | For more gotherecheaply consult the experts at gotherecheaply | Secrets