09:54 ICT Thứ sáu, 23/02/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Huế 24/7 » Chính trị

TT- Huế: 16 mẹ được truy tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Thứ sáu - 20/12/2013 10:13
Ngày 19/12, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức trọng thể lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương các hạng cho các tập thể và cá nhân trên địa bàn.
Ngày 19/12, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức trọng thể lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương các hạng cho các tập thể và cá nhân trên địa bàn.


Trao tăng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho đại diện thân nhân của các mẹ. (Ảnh: Quốc Việt/Vietnam+)

Đợt này, tỉnh Thừa Thiên-Huế có thêm 16 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; trong đó có 6 mẹ có 3 con là liệt sỹ; 4 mẹ có chồng và 2 con là liệt sỹ; 3 mẹ có 2 con là liệt sỹ và 3 mẹ có 1 con duy nhất là liệt sỹ.

Như vậy, đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có 872 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Cao cũng đã trao Huân chương Hồ Chí Minh và 41 Huân chương Độc lập các hạng Nhất, Nhì, Ba; 17 Huân chương Lao động cho các tập thể và cá nhân; 12 tập thể và một cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cũng được trao trong đợt này.

Huân chương Hồ Chí Minh được truy tặng cho ông Phan Trọng Tịnh (tức Ba Quang), cán bộ hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945, nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ty Công an Quảng Trị; Khu ủy viên Khu 5, Phó Ban An ninh Khu 5, Trưởng ban Điệp báo Khu 5, Tổng cục 2, Bộ Quốc phòng, đã có công lao to lớn, có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Cao đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị-xã hội dành sự quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách; đồng thời bày tỏ mong muốn thân nhân của các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, sống gương mẫu, thực sự là tấm gương sáng để cho thế hệ con cháu noi theo, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng...

Theo Quốc Việt (Vietnamplus)

Hãy share nếu bạn thấy thích, cám ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 1818

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77759

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3928706

Custom Search

Hotels in Huecity

check out this page for a dependable seller that will give you the acim video you're looking for quickly and easily. | Create a professional website with the free website builder from KixGO | If you are not interested in luggage storage service , then you have already missed a lot. | join us for the best martial arts singapore | For more gotherecheaply consult the experts at gotherecheaply | Secrets