09:16 ICT Thứ hai, 22/01/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Huế 24/7 » Chính trị

TP Huế: Các chợ trên địa bàn thực hiện sạch, đẹp môi trường

Thứ sáu - 07/12/2012 08:06
Hiện nay, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, thu hút người tiêu dùng đến mua sắm, các chợ trên địa bàn thực hiện việc sắp xếp lại các lô hàng phù hợp. Một trong những tiêu chí để xây dựng văn hóa và thu hút người dân đến chợ giao thương là các chợ luôn đảm bảo các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo công tác môi trường tại đây. Các chợ luôn phải quan tâm đến vệ sinh môi trường trong lành, xanh sạch đẹp để vừa đảm bảo mĩ quan Tp vừa góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

TP Huế: Các chợ trên địa bàn thực hiện sạch, đẹp môi trường

Đội thanh niên tuyên truyền giữ vệ sinh môi trường tại chợ An Cựu.

Chợ Tây Lộc ở phía Bắc TP Huế, nơi giao thương mua bán khá sầm uất ở khu vực phía Bắc Thành phố luôn đặt ra tiêu chí là phải sạch và an toàn. Ban quản lý chợ đã kêu gọi, vận động các tiểu thương trong chợ thực hiện nếp sống văn minh đô thị, hạn chế sử dụng túi ni lông, để rác đúng nơi qui định, tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường do các tổ chức xã hội phát động. Đó là những hoạt động nhằm xây dựng thương hiệu cho một trung tâm mua sắm có truyền thống từ lâu ở khu vực phía Bắc TP Huế. Giữ gìn cho chợ Tây Lộc sạch, đẹp cũng là xây dựng một nét văn hóa kinh doanh thể hiện văn minh thương mại trong quá trình phát triển và hội nhập. Để làm được điều này cũng không dễ chút nào. Trong những năm qua, Ban quản lý chợ cũng đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như có các hành động thiết thực cụ thể để người đi chợ và cả các tiểu thương có ý thức đúng đắn xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường.

Ở phía Nam TP Huế, chợ An Cựu cũng là địa chỉ giao thương , mua sắm của người dân và khách du lịch. Nằm trên tuyến đường quốc lộ 1A, do đó công tác vệ sinh môi trường ở chợ rất được chú trọng. Ban quản lý chợ vận động người dân để rác đúng nơi qui định, không vứt bừa bãi xuống khu vực sông An Cựu như trước đây. Hưởng ứng phong trào thực hiện nếp sống văn minh đô thị do Thành phố Huế phát động, chợ An Cựu đã xây dựng thực hiện các tiêu chí, trong đó có yếu tố đảm bảo vệ sinh cảnh quang môi trường chợ ngày càng sạch, đẹp hơn, không rác thải bừa bãi. Mới đây, chợ An Cựu cũng đã được UBND tỉnh TT Huế thống nhất quy mô đầu tư dự án Mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012 tại chợ An Cựu.Theo đó, mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012 sẽ được xây dựng tại Chợ An Cựu với diện tích sử dụng đất khoảng 810m2. Chợ sẽ được cải tạo, nâng cấp khu vực bán thịt, diện tích khoảng 250m2, khu vực bán cá, diện tích khoảng 450m2, khu vực bán hàng ăn, diện tích khoảng 110m2 nhằm góp phần thu hút người dân và khách du lịch đến với chợ truyền thống. Để các chợ trên địa bàn không rác thải, sạch đẹp thì yếu tố quan trọng là xây dựng ý thức cho người nội trợ, những người đi chợ và tiểu thương tại chợ hạn chế sử dụng túi ni lông trong đời sống hằng ngày. Theo ban quản lý chợ An Cựu, hiện nay số người đi chợ sử dụng các làn, giỏ đi chợ, túi sách thân thiện ngày càng nhiều hơn. Họ đã bắt đầu có ý thức xây dựng nếp sống văn minh, tiện ích và sống thân thiện với môi trường. Bởi làm như vậy mới nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính gia đình mình và cả cộng đồng.

Trong điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, văn minh thương mại càng được chú trọng hơn. Vì vậy, bên cạnh kinh doanh, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch đẹp được các chợ trên địa bàn TP Huế quan tâm hơn.

Theo Phương Diệu (TRT)

Hãy share nếu bạn thấy thích, cám ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 1857

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78905

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3821218

Custom Search

Hotels in Huecity

check out this page for a dependable seller that will give you the acim video you're looking for quickly and easily. | Create a professional website with the free website builder from KixGO | If you are not interested in luggage storage service , then you have already missed a lot. | join us for the best martial arts singapore | For more gotherecheaply consult the experts at gotherecheaply | Secrets