09:16 ICT Thứ hai, 22/01/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Huế 24/7 » Chính trị

Quy định điều kiện, tiêu chuẩn xét tặng Giải thưởng Cố đô về khoa học và công nghệ

Thứ tư - 05/12/2012 10:23
UBND tỉnh TT- Huế vừa ban hành Quyết định số 35/2012/QĐ-UBND ngày 23/11/2012 về việc ban hành quy định điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự và thủ tục xét tặng Giải thưởng Cố đô về khoa học và công nghệ tỉnh TT- Huế.

Theo đó, công trình đề nghị xét tặng Giải thưởng Cố đô về khoa học và công nghệ phải đảm bảo các điều kiện: Công trình chưa được tặng Giải thưởng Cố đô về khoa học và công nghệ lần trước, chưa được tặng giải thưởng ở cấp Nhà nước cao hơn. Một công trình chỉ được đề nghị xét tặng Giải thưởng Cố đô về khoa học và công nghệ trong một đợt xét thưởng. Công trình nghiên cứu được công bố và ứng dụng vào thực tiễn tỉnh TT- Huế ít nhất là 2 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng; Không có tranh chấp về quyền tác giả, không có khiếu nại về nội dung và kết quả của công trình tại thời điểm xét thưởng. Đối với những công trình là kết quả của các nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước, phải là những công trình đã được các cơ quan quản lý tổ chức nghiệm thu và được chính đơn vị chủ trì giới thiệu tham gia. Báo cáo kết quả nghiên cứu của công trình đã được nộp và đăng ký kết quả tại Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ tỉnh TT- Huế hoặc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia đối với những công trình là kết quả đề tài, dự án khoa học và công nghệ có sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước.

Quy định điều kiện, tiêu chuẩn xét tặng Giải thưởng Cố đô về khoa học và công nghệ

Trao giải cho các tác giả của 12 công trình, cụm công trình đoạt giải thưởng Cố đô về KHCN lần II – 2011 (Ảnh NetCoDo)

Tiêu chuẩn đối với công trình nghiên cứu khoa học được xét tặng Giải thưởng phải đảm bảo các tiêu chuẩn về giá trị khoa học, đạt được những thành tựu khoa học xuất sắc, dẫn tới những thay đổi quan trọng trong nhận thức, sản xuất và đời sống xã hội, được đánh giá cao về giá trị khoa học và được công bố, trích dẫn trên các tạp chí khoa học có uy tín trong, ngoài nước; có tác dụng và ảnh hưởng lớn trong xã hội.

Đối với công trình nghiên cứu phát triển và đổi mới công nghệ được xét tặng Giải thưởng phải đảm bảo các tiêu chuẩn về giá trị công nghệ, có tính sáng tạo và đổi mới quan trọng về công nghệ, giải quyết được những vần đề tương đối mấu chốt để cải tiến công nghệ, phát triển hoặc tạo sản phẩm mới, góp phần quan trọng thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu sản xuất, tạo điều kiện hình thành và phát triển ngành nghề mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, của đơn vị sản xuất, của ngành kinh tế; phải tạo ra hiệu quả kinh tế hoặc hiệu quả kinh tế – xã hội lớn, đóng góp lớn cho phát triển kinh tế – xã hội và quốc phòng – an ninh của tỉnh và phát triển khoa học – công nghệ của đơn vị, của ngành, lĩnh vực.

Đối với công trình ứng dụng công nghệ có sáng tạo được xét tặng Giải thưởng phải đảm bảo các tiêu chuẩn về giá trị công nghệ, tạo ra những cải tiến kỹ thuật quan trọng để ứng dụng thành công và sáng tạo các công nghệ tiên tiến trong công trình kinh tế – kỹ thuật quan trọng; tạo ra hiệu quả kinh tế hoặc hiệu quả kinh tế – xã hội lớn, đóng góp lớn cho phát triển kinh tế – xã hội và quốc phòng – an ninh của tỉnh và phát triển khoa học – công nghệ của đơn vị, của ngành, lĩnh vực.

Theo Hiên Huyền – NetCoDo

Hãy share nếu bạn thấy thích, cám ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 1856

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78904

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3821217

Custom Search

Hotels in Huecity

check out this page for a dependable seller that will give you the acim video you're looking for quickly and easily. | Create a professional website with the free website builder from KixGO | If you are not interested in luggage storage service , then you have already missed a lot. | join us for the best martial arts singapore | For more gotherecheaply consult the experts at gotherecheaply | Secrets