09:55 ICT Thứ sáu, 23/02/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Huế 24/7 » Chính trị

Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm và môi trường du lịch

Thứ tư - 08/11/2017 14:42
Đoàn liên ngành kiểm tra ẩm thực nhà hàng dự kiến phục vụ các đoàn đại biểu

“Trước, trong và sau Tuần lễ cao cấp APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng, Huế sẽ đón nhiều đoàn đại biểu, phóng viên báo chí tham quan, du lịch. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm và môi trường du lịch sẽ được thực hiện cẩn thận nhất có thể”, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết.

Đoàn liên ngành kiểm tra ẩm thực nhà hàng dự kiến phục vụ các đoàn đại biểu

Trong ngày 3 – 4/11, đoàn liên ngành gồm Sở Du lịch, Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành kiểm tra an ninh, an toàn, môi trường du lịch tại các điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn dự kiến sẽ phục vụ các đoàn đại biểu khi ra Huế tham quan. Ông Nguyễn Văn Phúc cho biết, hiện tại các đoàn ra Huế thời gian trong và sau Tuần lễ cấp cao vẫn chưa chốt được thời gian và số lượng cụ thể. Nhưng ít cũng có trên dưới 500 đại biểu, phu nhân và phóng viên báo chí. Công tác chuẩn bị sẽ lường trước nhiều tình huống, dù số lượng hơn nữa vẫn phục vụ tốt.

Lịch trình được dự kiến chung cho tất cả các đoàn khi đến Huế sẽ tham quan di sản văn hóa Huế. Ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch cho biết, trong đợt kiểm tra, đoàn liên ngành đã làm việc với công an các phường liên quan và yêu cầu tăng cường kiểm tra, cử cán bộ theo dõi, đảm bảo môi trường trong những ngày có đoàn ra Huế.

Ông Nguyễn Văn Phúc nhận định, lo nhất là tại các bến xe vì lưu lượng ra vào rất đông dễ xảy ra tình trạng kẹt xe. Về vấn đề này, các bến xe sẽ cử thêm cán bộ để phân luồng và hướng dẫn tránh tình trạng đậu đỗ lộn xộn, mất trật tự.

Đảm bảo an toàn thực phẩm là vô cùng quan trọng đối với Huế khi đoàn các đoàn đại biểu. Do không có nhiều thời gian, các đoàn chỉ ăn cơm tại Huế chứ không lưu lại qua đêm. Nhằm tránh các sự cố, nơi phục vụ ăn uống cho các đoàn là tại các nhà hàng, khách sạn hàng đầu ở Huế. Yêu cầu thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm soát trước khi chế biến. Giám đốc Điều hành một khách sạn cho hay, nếu được chọn để phục vụ các đoàn dự APEC là vinh dự và là cơ hội để khách sạn tăng cường quảng bá. Khách sạn cam kết sẽ kiểm soát kỹ lưỡng nguồn gốc thực phẩm. Ngoài ra, khách sạn cũng sẽ tăng cường nhân viên phục vụ có khả năng ngoại ngữ tốt để có thể giao tiếp trực tiếp, thể hiện được tính chuyên nghiệp của khách sạn.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, công tác chuẩn bị sẽ rất kỹ lưỡng. Ông Nguyễn Quang Huy, Phó trưởng phòng Hướng dẫn, Thuyết minh, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho hay, ngoài việc chỉnh trang, trung tâm sẽ tăng cường lực lượng thuyết minh viên có năng lực tốt và có sự chuẩn mực trong đồng phục nhằm tạo ấn tượng.

Ông Nguyễn Văn Phúc cho biết, nghiên cứu gần đây cho thấy, trong lượng khách đến Việt Nam thì có đến 80% đến từ 20 nền kinh tế thành viên APEC (không tính Việt Nam). Riêng Huế không cao bằng cả nước, song cũng chiếm khoảng 55 – 60% thị phần khách. Do đó, việc đón các đoàn ra Huế tham quan là cơ hội để thu hút hơn nữa khách từ các thị trường trong APEC bằng môi trường du lịch, an ninh, an toàn được đảm bảo, có sản phẩm du lịch đa dạng, nền văn hóa đặc sắc. Ngành du lich Huế sẽ tận dụng mọi cơ hội để xúc tiến, quảng bá hình ảnh Huế đến với các đoàn.

“Ngành du lịch xác định, thông qua việc quảng bá tại các hoạt động liên quan đến APEC, không chỉ đạt hiệu quả trước mắt mà là cho tương lai. Thông qua những ấn tượng tốt về Huế, các đại biểu sẽ lan tỏa với bạn bè, người thân sau khi về nước. Nhất là thông qua phóng viên báo chí đến Huế tác nghiệp và tham quan, những hình ảnh Huế sẽ xuất hiện có tính đại chúng hơn, chỉ cần một vài bài báo quảng bá tại các nước sẽ có hiệu quả vô cùng lớn”, ông Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh.

Nguồn:http://dulich.baothuathienhue.vn/dam-bao-an-ninh-an-toan-thuc-pham-va-moi-truong-du-lich-a48928.html

Tác giả bài viết: Nguồn:http://dulich.baothuathienhue.vn/dam-bao-an-ninh-an-toan-thuc-pham-va-moi-truong-du-lich-a48928.html

Hãy share nếu bạn thấy thích, cám ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 1822

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77763

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3928710

Custom Search

Hotels in Huecity

check out this page for a dependable seller that will give you the acim video you're looking for quickly and easily. | Create a professional website with the free website builder from KixGO | If you are not interested in luggage storage service , then you have already missed a lot. | join us for the best martial arts singapore | For more gotherecheaply consult the experts at gotherecheaply | Secrets