-500 gr thịt heo xay có thịt có mỡ

- 6 tép tỏi

- 2 củ hành tím

- Sả củ

- 2 gốc hành lá (phần trắng)

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- 30 gr bột năng.

Cách làm món nem lụi nướng:

Bước 1: Sả bóc vài lớp vỏ ngoài, cắt bớt phần bên trên, rồi rửa sạch.

Bước 2: Ướp thịt heo xay với hành tím, tỏi, gốc hành lá giã nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trộn đều, giã nhuyễn, để trong tủ lạnh 2 giờ như thế nem lụi sẽ rất là ngon.


Khi hỗn hợp nguyên liệu đã được giã nhuyễn, bạn thoa chút dầu ăn vào lòng bàn tay, sau đó để củ sả trong lòng bàn tay của mình, lấy 1 ít thịt ấn vào đầu củ sả, nấm chặt 1 chút để thịt không bị rơi khỏi sả. Lần lượt làm như vậy đến khi hết thịt.

Bước 3: Cho vào bếp than nướng, xiên thịt vào đều 4 xung quanh là được.


Món này ăn nóng và ăn kèm với bún, rau sống sẽ rất ngon.


Chúc các bạn thành công với cách làm nem lụi nướng!

Theo Dân Việt.