03:11 ICT Thứ năm, 21/09/2017 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Ẩm thực

Dịu dàng bánh bèo xứ Huế

Thứ ba - 11/06/2013 15:56
Là mảnh đất nổi tiếng bởi vẻ đẹp mộng mơ trữ tình, xứ Huế thân thương còn được mọi người biết đến qua nền ẩm thực độc đáo và phong phú, một trong những món ăn nổi tiếng đó chính là bánh bèo Huế – điểm nhấn của ẩm thực trên mảnh đất này.

Vì sao lại gọi là bánh bèo?, là vì chiếc bánh có hình giống cánh bèo?, hay vì chiếc bánh một lý do nào đó?, điều này không ai biết. Không rõ bánh bèo Huế có từ bao giờ, chỉ biết, nếu đến Huế, bạn sẽ nhận thấy sự xuất hiện của loại bánh này ở mọi nơi, từ những bữa cơm dân dã trong mọi gia đình cho đến những bữa tiệc hay những buổi liên hoan. Sự hiện diện của bánh bèo Huế thân quen đến mức người ta coi nó là một phần không thể thiếu của ẩm thực nơi đây.

Đến với xứ Huế mộng mơ, bạn có thể thưởng thức bánh bèo Huế ở khắp mọi nơi, nhưng thú vị nhất vẫn là được ngồi trong những quán nhỏ mang đậm “chất” Huế, ung dung thưởng thức từng miếng bánh và lắng nghe những câu hò mượt mà. Người Huế bảo, ăn bánh bèo nơi đây mà ăn nhanh thì sẽ chẳng bao giờ thấy hết cái ngon, cái ngọt của loại bánh này. Trái lại, ăn bánh bèo Huế là phải ăn chậm, nhai kỹ, lúc đó, bạn mới cảm nhận được hết tinh hoa của món quà quen thuộc đất Huế.

Dịu dàng bánh bèo xứ Huế

Ngắm nhìn từng cánh bánh bèo, ta cứ nghĩ loại bánh này phải được làm thật công phu, nhưng mấy ai biết rằng, bánh bèo nơi đây làm đơn giản, chỉ là bột gạo lọc kỹ, quấy đều sao cho không bị vón cục, sau đó dùng chút mỡ trộn cùng và đỏ vào những chén nhỏ xinh. Khi đổ phải thật khéo léo và cẩn thận sao cho lát bánh thật mỏng, có hình giống cánh bèo. Công việc tiếp theo chính là đem bánh hấp cách thủy.

Phần nhân bánh được làm bằng tôm tươi lột vỏ giã nhuyễn, rang chấy và phi thơm hành mỡ cho vàng rộm. Thưởng thức bánh bèo đúng cách, là phải ăn trong những chiếc chén nhỏ đó, nếu ai cầu kỳ mà lại đựng bánh trong đĩa sang trọng thì quả thật là đã làm hỏng đi cái “hồn và chất” của bánh bèo xứ Huế.

Miếng bánh bèo ngon nhất chính là nhờ vị tôm chấy và thứ nước chấm đặc biệt. Nước chấm này được pha từ nước mắm, hòa chung với mỡ, đường, tỏi ớt. Vị nước chấm pha xong không được mặn, cũng không được nhạt, nó phải hơi ngọt một chút và dậy lên mùi thơm đủ đánh thức những tâm hồn nhạy cảm.

Thêm một điều nữa khiến bánh bèo Huế trở nên đặc biệt, đó chính là việc người Huế dùng que tre vót mỏng như một mái chèo nhỏ. Cảm giác khi được cầm que tren gắp miếng bánh chấm với nước mắm thơm ngon thật thú vị.  Phải chăng, chính ở những điều tưởng chừng rất đỗi bình dị đó lại làm nên cái hồn của món bánh bèo – niềm tự hào của xứ Huế mộng mơ.

Theo Gia Linh – Dân Trí

Hãy share nếu bạn thấy thích, cám ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 358

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72402

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3400692

Custom Search

Hotels in Huecity

 check out this page for a dependable seller that will give you the acim video you're looking for quickly and easily. | Create a professional website with the free website builder from KixGO | If you are not interested in luggage storage service , then you have already missed a lot. | join us for the best martial arts singapore | For more gotherecheaply consult the experts at gotherecheaply