Đầu bếp Mỹ nối tiếng mê mệt bún bò Huế
Trong tập mới nhất của loạt phim “Anthony Bourdain: Parts Unknown”, vị đầu bếp nổi tiếng của Mỹ đã tới thành phố Huế ở miền Trung Việt Nam. Tại đây, Bordain được ăn cùng ngư dân trên thuyền ở một khu chợ nổi.
Đầu bếp Mỹ nối tiếng mê mệt bún bò Huế
Bourdain thưởng thức món cơm hến trên một đường phố ở Huế.
Đầu bếp Mỹ nối tiếng mê mệt bún bò Huế
Bourdain cho biết một vài trong số những món ngon nhất ông từng ăn, như món cơm hến, được phục vụ ngay bên hè phố.
Đầu bếp Mỹ nối tiếng mê mệt bún bò Huế
Người dân dừng ăn bún bò Huế ở chợ Đông Ba. Bourdain gọi đó là “món súp ngon nhất thế giới”. Bún được chan nước dùng cay, đậm đà làm từ xương bò và xương lợn ninh, thường có thêm tiết bò, hoa chuối và giá.
Đầu bếp Mỹ nối tiếng mê mệt bún bò Huế
Bourdain đi ăn cùng bạn mình, Linh, ở Duyên Anh, một nhà hàng hải sản cho thực khách chọn những món tươi mới bắt từ phá Tam Giang và ngoài biển.
Đầu bếp Mỹ nối tiếng mê mệt bún bò Huế
Bourdain và Linh thưởng thức món lươn nướng của nhà hàng.
 
 
Đầu bếp Mỹ nối tiếng mê mệt bún bò Huế
Ông tới làng hầm Vĩnh Mốc. Quốc Thành, một ngư dân địa phương, nướng cá vừa bắt được với than hoa trên bãi biển cho Bourdain.
Đầu bếp Mỹ nối tiếng mê mệt bún bò Huế
Bourdain được trải nghiệm thú “ăn chơi” của người Huế, tức là ăn một món nhẹ.
Đầu bếp Mỹ nối tiếng mê mệt bún bò Huế
Ông nếm thử bánh bèo, một loại bánh gạo rắc tôm sấy, hẹ phi và bì lợn rán giòn.
Đầu bếp Mỹ nối tiếng mê mệt bún bò Huế
Một người phụ nữ ở quán thổi bếp để giữ lửa cháy.